QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỘT SẢN PHẨM NỘI THẤT GỖ.

-Cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay. Thì nhu cầu sử dụng gỗ trong trang trí nội thất cũng theo đó ngày càng cao.Khi mà nguồn nguyên liệu ngày khan hiếm thì  gỗ thông là một lựa chọn đang được ưa chuộng ở các nước phương Tây và cũng đang được người dân Việt nam đón nhận rất tích cực

-Với giá thành rẻ mà chất lượng thì rất tốt , gỗ thông được trồng rất nhiều nước như Chile, Fanland, Newzealand, Mỹ …Tùy vào khí hậu và thổ nhưỡng mà cho ra chất gỗ khách nhau nhưng về cơ bản gỗ thông có vân rất đẹp, trọng lượng nhẹ rất thích hợp để làm nội thất như giường, tủ, bàn ghế…v…v…Đặc điểm  cây gỗ lớn , thẳng, ít cành có nhựa có mùi hắc nhẹ. Lá cây hình kim màu xanh, mọc 3 lá trên một đầu cành, dễ khai thác.

Gỗ thông được chia ra làm nhiều loại nhưng chủ yếu gỗ dc chia ra làm 3 loại đó là Thông trắng, thông vàng, thông đỏ.

Vậy để tạo ra một sản phẩm nội thất từ gỗ thông thì cần trải qua những khâu chế biến như thế nào.

-Sau đây Deko xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm của Shop tới tất cả các khách hàng.

 Về cơ bản để hoàn thành một sản phẩm cần trải qua 4 bước sau.

-Bước 1:Sơ Chế.

Đầu tiên là khâu lựa phôi(gỗ), chúng ta sẽ lựa và phân loại gỗ theo từng size , màu sắc, kích thước tươc khi tiến hành cắt phôi theo yêu cầu đặc thù của từng sản phầm cần sản xuất

Tiếp theo chúng ta tiến hành bào cuốn làm nhẵn bề mặt của mặt gỗ và đưa chúng về với kích thước mong muốn.

Để thao tác này chúng ta có nhiều dòng máy hỗ trợ như máy thẩm,máy cuốn một mặt, máy bào cuốn 2 mặt, máy bào cuốn 4 mặt…v.v.v.pastedGraphic.png 

-Bước 2: Tinh Chế.

Sau khi chúng ta đã thao tác xong bước sơ chế chúng ta chuyển sang cắt chính xác, khoan, bo cạnh, tạo hình sản phẩm, chà nhám thùng làm mịn bề mặt..v.v.v..Tất cả các khâu trên được gọi  là tinh chế. 

Máy móc hỗ trợ bao gồm máy khoan , máy cắt, máy router, máy tupi , máy CNC .v.v.v.

-Bước 3: Lắp ráp, hoàn thiện.

Sau khi đẫ trải qua 2 công đoạn sơ chế và tinh chế bước tiếp theo chúng ta cần tiến hành là khâu lắp ráp và hoàn thiện đối với các sản phẩm cần liên kết các chi tiết với nhau thành sản phẩm .

Dụng cụ hỗ trợ là khoan cầm tay, máy mài cầm tay .v.v.v.

-Bước 4: Chàm nhám và tiến hành PU. 

Khâu này đòi hỏi tay nghề và nhân công nhiều hơn, như kiểm tra chám trét các lỗi gỗ và chà nhám rung  để làm mịn bề mặt gỗ trước khi mang vào thổi lót PU.Khi gỗ đã được xử lý và thổi lót chúng ta cần thời gian chờ cho lớp pu khô hẳn thông thường thời gian khô của Pu 2 thành phần là 24 giờ và 8 giờ với Pu 1 thành phần. Sau khi lớp lót pu đã khô ta tiến hành lấy ra chà nhám  và chám trét lần 2 nếu phát hiện còn lỗi. Công đoạn cuối cùng trong khâu này là thổi lấy , lúc này sản phẩm sẽ được phủ môt lớp áo có độ cứng , bóng hoặc mờ nhất định tùy theo nhu cầu của sản phẩm  và như vậy chúng ta đã hoàn thành sản phẩm chờ khô và đợi bàn giao cho khâu cuối cùng.

Máy móc hỗ trợ bao gồm máy chà nhám chổi mấy nhám rung giấy nhám cát 240 đến 400.

-Bước 5: Đóng gói và Bao bì.

Sau khi chờ cho sản phẩm khô hẳn chúng ta tiến hành bao bì và đóng gói sản phẩm >Ở khâu này người kiểm hàng sẽ là người quyết định xem sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn đóng gói hay chứa nếu chua sản phẩm sẽ bị loại.

Tùy vào đặc thù của sản phẩm mà chúng ta sẽ dùng hợp carton hay màng foam cho hơp lý .

Trên đây là những chia sẻ một chút kinh nghiệm của Nội thất thông minh Deko để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất sản phẩm. Hình ảnh được chụp bởi đội ngũ nhà DEKO. Các bạn vui lòng tôn trọng – không sao chép.

Cảm ơn vì đã theo dõi và ủng hộ chúng mình